Benchmark

  Benchmark là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Benchmark – Definition Benchmark – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Chuẩn So Sánh
  Chủ đề Kinh tế
  Tên gọi khác Điểm chuẩn

  Định nghĩa – Khái niệm

  Benchmark là gì?

  Benchmark là một tiêu chí chuẩn để đo được hiệu suất của một quỹ đầu tư, quỹ tương hỗ hoặc quản lý đầu tư hoặc một loại hình đầu tư nào đó.

  • Benchmark là Chuẩn So Sánh.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Benchmark nghĩa là Chuẩn So Sánh.

  Benchmar được dùng để đo lường, tính toán các con số đại diện bên trong tổng thị trường. Khi bạn muốn đánh giá bất cứ hiệu suất nào của thị trường thì bạn có thể sử dụng các con số đó rồi so với các Benchmark chuẩn.

  Xác định và thiết lập một Benchmark chuẩn là điều rất quan trọng trong đầu tư đặc biệt là với những nhà đầu tư cá nhân. Ngoài các điểm Benchmark  truyền thống như vốn hóa lớn (vốn trên 10 tỷ USD), vốn hóa trung bình (vốn trên 2 tỷ USD), vốn hóa nhỏ (vốn từ 300 triệu USD), mức độ tăng trưởng và giá trị. Các nhà đầu tư cũng phải quan tâm đến các chỉ số dựa trên các đặc điểm cơ bản, lĩnh vực, cổ tức, xu hướng thị trường …. Tất cả những điều này sẽ giúp nhà nhà đầu tư xác định các quỹ đầu tư phù hợp, cũng như có thể trao đổi các mục tiêu và kỳ vọng đầu tư này cho một cố vấn tài chính hay 1 quỹ nào đó mà họ muốn tham gia.

  Ngoài ra, khi tìm hiểu điểm chuẩn Benchmark còn giúp xem xét mức độ phản ánh rủi ro mà nhà đầu tư có thể chấp nhận.

  Definition: A benchmark is a standard against which the performance of a security, mutual fund or investment manager can be measured. Generally, broad market and market-segment stock and bond indexes are used for this purpose. It’s an element of a Sigma Six black belt.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ: trong thị trường chứng khoán, S&P 500 và Trung bình công nghiệp Dow Jones là hai trong số các Benchmar cổ phiếu vốn hóa lớn, phổ biến nhất.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Benchmark

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Benchmark là gì? (hay Chuẩn So Sánh nghĩa là gì?) Định nghĩa Benchmark là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Benchmark / Chuẩn So Sánh. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây