Shoe-Leather Cost Of Inflation

  Shoe-Leather Cost Of Inflation là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Shoe-Leather Cost Of Inflation – Definition Shoe-Leather Cost Of Inflation – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Chi Phí Giày Da Của Lạm Phát
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Shoe-Leather Cost Of Inflation là gì?

  Chi phí giày da của lạm phát là chi phí thời gian và công sức (hoặc chi phí cơ hội về thời gian và công sức) mà mọi người chi tiêu bằng cách giữ ít tiền mặt hơn để giảm ảnh hưởng của lạm phát đối với sức mua bị xói mòn của tiền.

  • Shoe-Leather Cost Of Inflation là Chi Phí Giày Da Của Lạm Phát.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Shoe-Leather Cost Of Inflation nghĩa là Chi Phí Giày Da Của Lạm Phát.

  Khi lạm phát tăng cao, mọi người sẽ dành nhiều thời gian và nguồn lực của mình để quản lý tiền và các tài sản tài chính khác, tức là các hoạt động phòng ngừa lạm phát, thay vì sử dụng các tài nguyên đó để sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Chi phí giày da của lạm phát càng cao, nó có thể gây tốn kém cho cá nhân và nền kinh tế càng lớn. Giảm chi phí giày da của lạm phát là một lý do cơ bản trong cam kết của Cục Dự trữ Liên bang về sự ổn định giá cả.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ siêu lạm phát nổi tiếng nhất xảy ra ở Đức vào những năm 1920 khi giá tăng gấp 100 lần từ giữa năm 1922 đến giữa năm 1923. Đến tháng 11 năm 1923, mức giá cao hơn một tỷ lần so với mức của nó vào tháng 8 năm 1922. Người lao động được trả lương hai đến ba lần mỗi ngày và họ đổ xô đi tiêu tiền trước khi tiền của họ trở nên vô giá trị. Trong những điều kiện này, hệ thống ngân hàng đã mở rộng và có tầm quan trọng rất lớn đối với những người có nguồn lực để đánh bại những tác động tàn phá của lạm phát bằng cách nắm giữa ngoại tệ và kim loại quý. Số người làm việc tại các ngân hàng Đức đã tăng từ khoảng 100.000 vào năm 1913 lên 375.000 vào năm 1923- Chi phí giày da của lạm phát cao.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Shoe-Leather Cost Of Inflation

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Shoe-Leather Cost Of Inflation là gì? (hay Chi Phí Giày Da Của Lạm Phát nghĩa là gì?) Định nghĩa Shoe-Leather Cost Of Inflation là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Shoe-Leather Cost Of Inflation / Chi Phí Giày Da Của Lạm Phát. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây