White-Collar Crime

  White-Collar Crime là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng White-Collar Crime – Definition White-Collar Crime – Luật Tội phạm & gian lận

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tội phạm trí tuệ cao
  Chủ đề Luật Tội phạm & gian lận
  Tên gọi khác Tội Phạm Cổ Cồn Trắng

  Định nghĩa – Khái niệm

  White-Collar Crime là gì?

  Tội phạm trí tuệ cao là những người vi phạm quy định về pháp luật, họ không sử dụng bạo lực để thực hiện các hành vi cho mục đích lợi ích tài chính.

  • White-Collar Crime là Tội phạm trí tuệ cao.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Luật Tội phạm & gian lận.

  Ý nghĩa – Giải thích

  White-Collar Crime nghĩa là Tội phạm trí tuệ cao.

  Việc phát hiện Tội phạm trí tuệ cao giúp các nhà quản lý, chủ sở hữu ngăn ngừa tình trạng bị bốc hơi tài sản, tìm ra  được đúng người đúng tội nhằm thu hồi tối đa những thiệt hại mà những tội phạm trí tuệ cao gây ra.

  Bên cạnh đó, những tội phạm trí tuệ cao cũng là cơ sở để Chính phủ xây dựng chế tài xử phạt, là tấm gương răn đe cho xã hội đi vào nề nếp.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ: Một nhân viên Ngân hàng A cùng khách hàng lập hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng số tiền là 100 tỷ đồng. Nhân viên Ngân hàng cùng khách hàng đã tiến hành làm giả sổ đỏ để làm tài sản bảo đảm thế chấp cho khoản vay tại Ngân hàng A. Đến hạn thanh toán khách hàng không có khả năng trả nợ, sổ đỏ dùng làm tài sản thế chấp là sổ đỏ giá không có khả năng phát mại thu hồi nợ. Ngân hàng đứng trước nguy cơ mất vốn. Hành động làm giả hồ sơ vay vốn của nhân viên ngân hàng và khách hàng là hành vi Tội phạm trí tuệ cao.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan White-Collar Crime

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Luật Tội phạm & gian lận White-Collar Crime là gì? (hay Tội phạm trí tuệ cao nghĩa là gì?) Định nghĩa White-Collar Crime là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng White-Collar Crime / Tội Phạm Trí Tuệ Cao. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây