Batch Processing

  Batch Processing là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Batch Processing – Definition Batch Processing – Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Xử lý hàng loạt
  Chủ đề Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh

  Định nghĩa – Khái niệm

  Batch Processing là gì?

  Xử lý hàng loạt là thực hiện một loạt các chương trình (công việc) trên máy tính mà không cần sự can thiệp thủ công.

  • Batch Processing là Xử lý hàng loạt.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh.

  Ý nghĩa – Giải thích

  Batch Processing nghĩa là Xử lý hàng loạt.

  Xử lý hàng loạt là một kỹ thuật để tự động hóa và xử lý nhiều giao dịch dưới dạng một nhóm. Xử lý hàng loạt giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền và nhân công theo thời gian. Tuy nhiên để xây dựng được hệ thống xử lý hàng loạt, đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ khoản vốn đầu tư lớn để thiết kế và thực hiện ban đầu. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần cân đối nguồn ngân sách và mục tiêu của mình để đưa ra quyết định có nên đầu tư hệ thống xử lý hàng loạt hay không.

  Definition: Batch processing is the processing of transactions in a group or batch. No user interaction is required once batch processing is underway. This differentiates batch processing from transaction processing, which involves processing transactions one at a time and requires user interaction.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ Một cửa hàng Thời trang bán quần áo, ngoài việc bán trực tiếp tại cửa hàng còn thực hiện bán hàng trực tuyến trên mạng thông qua các livestream trên faceboook kéo dài 2 tiếng/ngày. Cửa hàng cài đặt một hệ thống xử lý hàng loạt sẽ lọc ra những đơn hàng đáp ứng đủ các điều kiện đặt hàng trong 1 livestream để tiến hành chốt đơn.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Batch Processing

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh Batch Processing là gì? (hay Xử lý hàng loạt nghĩa là gì?) Định nghĩa Batch Processing là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Batch Processing / Xử lý hàng loạt. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây