Black Swan

  Black Swan là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Black Swan – Definition Black Swan – Đầu tư Thị trường

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Thiên nga đen
  Chủ đề Đầu tư Thị trường

  Định nghĩa – Khái niệm

  Black Swan là gì?

  Một con thiên nga đen là một sự kiện không thể đoán trước, vượt quá những gì thường được dự kiến về một tình huống và có hậu quả nghiêm trọng. Các sự kiện thiên nga đen được đặc trưng bởi sự hiếm có cực kỳ của chúng, tác động nghiêm trọng của chúng và thực hành giải thích sự thất bại trên diện rộng để dự đoán chúng là sự điên rồ đơn giản trong nhận thức muộn màng.

   

   

  • Black Swan là Thiên nga đen.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Đầu tư Thị trường.

  Ý nghĩa – Giải thích

  Black Swan nghĩa là Thiên nga đen.

  Đối với các sự kiện cực kỳ hiếm, các công cụ xác suất và dự đoán tiêu chuẩn như phân phối bình thường không áp dụng vì chúng phụ thuộc vào dân số lớn và các cỡ mẫu trong quá khứ không bao giờ có sẵn cho các sự kiện hiếm theo định nghĩa. Ngoại suy sử dụng số liệu thống kê dựa trên các quan sát về các sự kiện trong quá khứ không hữu ích để dự đoán thiên nga đen và thậm chí có thể khiến chúng ta dễ bị tổn thương hơn trước chúng. Không có khả năng dự đoán vấn đề thiên nga đen vì chúng cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các sự kiện không liên quan, bất kể khó lường như thế nào, rõ ràng là ít thú vị hơn. Khía cạnh quan trọng cuối cùng của một con thiên nga đen là một sự kiện quan trọng trong lịch sử. Các nhà quan sát rất muốn giải thích nó sau thực tế và suy đoán về cách nó có thể được dự đoán. Tuy nhiên, suy đoán hồi cứu như vậy không thực sự giúp dự đoán thiên nga đen.

   

   

   

  Definition: A black swan is an unpredictable event that is beyond what is normally expected of a situation and has potentially severe consequences. Black swan events are characterized by their extreme rarity, their severe impact, and the practice of explaining widespread failure to predict them as simple folly in hindsight.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Black Swan

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Đầu tư Thị trường Black Swan là gì? (hay Thiên nga đen nghĩa là gì?) Định nghĩa Black Swan là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Black Swan / Thiên nga đen. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây