Booster Shot

  Booster Shot là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Booster Shot – Definition Booster Shot – Đầu tư Kiến thức đầu tư

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Booster Shot
  Chủ đề Đầu tư Kiến thức đầu tư

  Định nghĩa – Khái niệm

  Booster Shot là gì?

  Booster shot là một báo cáo khuyến nghị được phát hành bởi một nhà bảo lãnh phát hành cho một cổ phiếu ngay sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), đợt chào bán thứ cấp hay giai đoạn khóa cổ phiếu. Người bảo lãnh phát hành và khách hàng của họ, công ty bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên, rõ ràng là muốn cổ phiếu lành mạnh, vì vậy, một liều thuốc tăng cường dưới dạng một báo cáo nghiên cứu tích cực đã được tiêm, sau một “thời kỳ yên tĩnh” bắt buộc. Các đợt tăng cường cũng có thể được đưa ra sau các đợt chào bán cổ phiếu thứ cấp hay giai đoạn khóa cổ phiếu như một phương tiện để thúc đẩy nhận thức về các thuộc tính tích cực của công ty bởi (các) người bảo lãnh phát hành hay người môi giới tiếp thị cổ phiếu cho các nhà đầu tư.

  • Booster Shot là Booster Shot.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Đầu tư Kiến thức đầu tư.

  Ý nghĩa – Giải thích

  Booster Shot nghĩa là Booster Shot.

  Quy tắc 2241 của cơ quan quản lý công nghiệp tài chính (FINRA) điều chỉnh các quy tắc xuất bản và phân phối các báo cáo nghiên cứu vốn chủ sở hữu. Cho đến năm 2015, khoảng thời gian im lặng hay khoảng thời gian không có báo cáo nghiên cứu của nhà phân tích nào có thể được phát hành cho các nhà đầu tư, lần lượt là 40 ngày và 25 ngày đối với tổ chức bảo lãnh phát hành chính và các tổ chức bảo lãnh tham gia khác đối với IPO; 10 ngày đối với dịch vụ thứ cấp và 15 ngày đối với thời hạn khóa. Lý do đằng sau khoảng thời gian im lặng là để ngăn cản ban quản lý công ty hay người bảo lãnh của một thương vụ đưa ra các tuyên bố quan trọng hay bày tỏ ý kiến ​​chưa có trong hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu. Những lời bàn tán như vậy có thể làm tổn hại đến mục tiêu công bằng cho tất cả các nhà đầu tư, phần lớn trong số họ sẽ không biết đến loại bình luận nội bộ này.

  Đạo luật JOBS năm 2012, một phần của đạo luật thời Obama được thiết kế để thúc đẩy tăng trưởng việc làm nhanh hơn, đã tạo ra một nhóm các công ty được gọi là các công ty tăng trưởng mới nổi (ECG) có thể hưởng lợi từ một con đường nhanh hơn (tức là các yêu cầu ít nghiêm ngặt hơn) để niêm yết công khai. Không có khoảng thời gian yên tĩnh nào được áp dụng cho danh sách điện tâm đồ, có nghĩa là có thể tiêm thuốc tăng cường ngay lập tức. Đáp lại, FINRA đã cập nhật quy tắc 2241 để đưa quy tắc này đến gần hơn với loại danh sách mới này. Quy tắc sửa đổi đã giảm khoảng thời gian im lặng của IPO từ 40 ngày và 25 ngày đối với các nhà bảo lãnh chính và không phải là khách hàng tiềm năng xuống còn 10 ngày, khoảng thời gian 10 ngày đối với các đợt chào bán thứ cấp xuống còn 3 ngày và loại bỏ hoàn toàn khoảng thời gian im lặng cho các thỏa thuận khóa.

  Definition: Booster shot is a recommendation report issued by an underwriter for a stock shortly after its initial public offering (IPO), a secondary offering or lock-up period. The underwriter and its client, the company selling stock to the public for the first time, want the stock to be healthy, obviously, so a booster shot in the form of a positive research report is injected, following a mandated “quiet period.” Booster shots may also be given after secondary offerings of the stock or lock-up periods as a means to promote awareness of the positive attributes of a company by the underwriter(s) and/or broker-dealers marketing the stock to investors.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Ví dụ trong lĩnh vực y tế, thuốc tăng cường tiêm phòng uốn ván thường được khuyên dùng 10 năm một lần, trước đó các tế bào bộ nhớ đặc hiệu chống lại bệnh uốn ván đã bị mất chức năng hoặc trải qua quá trình chết theo phương pháp apoptosis.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Booster Shot

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Đầu tư Kiến thức đầu tư Booster Shot là gì? (hay Booster Shot nghĩa là gì?) Định nghĩa Booster Shot là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Booster Shot / Booster Shot. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây