Liquidity Ratio

  Liquidity Ratio là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Liquidity Ratio – Definition Liquidity Ratio – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nợ Ngắn Hạn
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Liquidity Ratio là gì?

  Tỷ số thanh khoản là các phép đo được sử dụng để kiểm tra khả năng của một tổ chức để trả các nghĩa vụ ngắn hạn của nó. Tỷ lệ thanh khoản thường được sử dụng bởi các chủ nợ và người cho vay tiềm năng để quyết định nên gia hạn tín dụng hay nợ tương ứng cho các công ty.

   

   

  • Liquidity Ratio là Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nợ Ngắn Hạn.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Liquidity Ratio nghĩa là Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nợ Ngắn Hạn.

  Các tỷ lệ này so sánh các kết hợp khác nhau của các tài sản tương đối lỏng với số nợ phải trả hiện tại được nêu trên bảng cân đối kế toán gần đây nhất của tổ chức. Tỷ lệ này càng cao, khả năng thanh toán nghĩa vụ của công ty càng kịp thời càng tốt.

   

   

  Definition: Liquidity ratios are measurements used to examine the ability of an organization to pay off its short-term obligations. Liquidity ratios are commonly used by prospective creditors and lenders to decide whether to extend credit or debt, respectively, to companies.

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Liquidity Ratio

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Liquidity Ratio là gì? (hay Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nợ Ngắn Hạn nghĩa là gì?) Định nghĩa Liquidity Ratio là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Liquidity Ratio / Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nợ Ngắn Hạn. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây