Multiplier Effect

  Multiplier Effect là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Multiplier Effect – Definition Multiplier Effect – Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     

  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Hiệu Ứng Số Nhân
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa – Khái niệm

  Multiplier Effect là gì?

  Hiệu ứng số nhân là thuật ngữ được sử dụng để mô tả tác động của những thay đổi trong cung tiền tệ có thể có đối với hoạt động kinh tế. Khi một cá nhân, chính phủ hoặc công ty chi tiền, nó có ảnh hưởng nhỏ đến các doanh nghiệp và cá nhân. Tác động kết quả có thể rộng hơn nhiều so với hành động ban đầu.

   

   

   

   

  • Multiplier Effect là Hiệu Ứng Số Nhân.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa – Giải thích

  Multiplier Effect nghĩa là Hiệu Ứng Số Nhân.

  Đây là sự mở rộng lượng cung tiền của một quốc gia bắt nguồn từ việc cho vay quá nhiều của các ngân hàng. Quy mô của hiệu ứng này tuỳ thuộc vào tỉ lệ dự trữ bắt buộc của môt quốc gia. Nói cách khác, hiệu ứng số nhân là lượng tiền được sử dụng để tạo ra nhiều tiền hơn, tính toán bằng cách lấy tổng lượng tiền gửi ngân hàng chia cho tỉ lệ dự trữ bắt buộc.

   

   

   

  Definition: The multiplier effect is the term used to describe the impact that changes in monetary supply can have on economic activity. When an individual, government or company spends money it has a trickle-down effect to businesses and individuals. The resulting impact can be much wider than the initial action.

  Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

  Khi một khách hàng gửi tiền vào ngân hàng, ngân hàng phải giữ một phần nhất định của nó (yêu cầu dự trữ) nhưng được tự do cho vay phần còn lại cho các khách hàng khác. Những khách hàng đó có thể chi tiêu tiền mặt và cuối cùng nó sẽ được gửi vào một ngân hàng khác. Một phần của khoản tiền gửi mới sẽ được ngân hàng mới bảo lưu – một lần nữa, vì yêu cầu dự trữ và một phần của khoản tiền gửi đó sẽ được cho vay lại. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi cuối cùng tất cả các khoản tiền gửi ban đầu được gửi vào ngân hàng. Theo quy trình này, tiền gửi ban đầu đã được nhân lên và sử dụng nhiều lần.

   

   

   

  Thuật ngữ tương tự – liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Multiplier Effect

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Multiplier Effect là gì? (hay Hiệu Ứng Số Nhân nghĩa là gì?) Định nghĩa Multiplier Effect là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Multiplier Effect / Hiệu Ứng Số Nhân. Truy cập Chuyên mục từ điển kinh của Tratu.com.vn để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây