Motorola Droid X

Định nghĩa Motorola Droid X là gì?

Motorola Droid XMotorola Droid X. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Motorola Droid X – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Droid X là một điện thoại thông minh hệ điều hành Android của Motorola. Nó bao gồm một 1 GHz OMAP CPU và độ phân giải cao lớn 4,3 inch cảm ứng đa điểm hiển thị màn hình cảm ứng điện dung. Ngoài màn hình độ phân giải cao, Droid X được biết đến nhiều nhất cho các tính năng đa phương tiện của mình, bao gồm máy ảnh của nó 8 mega pixel, máy quay phim HD, và đầu ra HDMI.

Xem thêm: Thuật ngữ công nghệ A-Z

Giải thích ý nghĩa

Droid đi kèm với một bàn phím QWERTY trượt ngang, có thể được sử dụng để nhập số và văn bản. Tuy nhiên, tương tác với các thiết bị được thực hiện bằng cách sử dụng màn hình hiển thị cảm ứng điện dung. màn hình 3,7 inch này cũng chấp nhận những cử chỉ cảm ứng đa điểm. Nó có thể dễ dàng nhận ra trong hình ảnh xung quanh Web thông qua sáng Cyclops đỏ mắt của nó. Trong số các biển của điện thoại di động Android, Droid là một nổi bật. Khoảng 1,05 triệu chiếc Droid đã được bán trong 74 ngày đầu tiên sau ra mắt vào năm 2009. Con số này thậm chí còn đánh bại iPhone ban đầu so với cùng kỳ. Một số tính năng chính của nó bao gồm tốc độ cao trình duyệt di động, khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc và Google tìm kiếm bằng giọng nói. Một tính năng nổi bật là lớn camera 5 điểm ảnh của nó, có thể chụp cả hình ảnh và video chất lượng DVD và hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Bởi vì nó chạy trên nền tảng Android, nhà phát triển đang quan tâm đến việc viết các ứng dụng cho điện thoại này có thể sử dụng các công cụ phát triển phần mềm Android tải về. Ứng dụng có thể thu được từ bán thông qua Android Market, mà là một cửa hàng trực tuyến được xây dựng bởi Google. Cũng giống như hầu hết các điện thoại Android, Droid có thể được bắt nguồn từ. Nghĩa là, nó có thể bị hack để cài đặt phần mềm tùy biến và cung cấp quyền truy cập root thông qua một mô phỏng thiết bị.

What is the Motorola Droid X? – Definition

The Droid X is an Android-powered smartphone from Motorola. It includes a 1 GHz OMAP CPU and a large high resolution 4.3 inch multi-touch capacitive touch screen display. In addition to the high resolution screen, Droid X is best known for its multimedia features, including its 8 mega pixel camera, HD camcorder, and HDMI output.

Understanding the Motorola Droid X

The Droid comes with a slide-out QWERTY keyboard, which can be used for entering numbers and text. However, interaction with the device is done using a capacitive touch screen display. This 3.7 inch screen also accepts multi-touch gestures. It is easily recognizable in images around the Web through its glowing red cyclops eye. Among the sea of Android mobile phones, the Droid is a standout. About 1.05 million Droid units were sold in the first 74 days following its launch in 2009. This number even beat the original iPhone over the same period. Some of its key features include high-speed mobile browsing, the ability to run multiple apps simultaneously and Google search by voice. Another outstanding feature is its 5 mega pixel camera, which can capture both images and DVD-quality videos and operate in low-light conditions. Because it runs on the Android Platform, developers who are interested in writing apps for this phone can use the downloadable Android software development kit. Apps can be obtained from and sold through the Android Market, which is an online store built by Google. Just like most Android phones, the Droid can be rooted. That is, it can be hacked to install customized software and to provide root access via a terminal emulator.

Thuật ngữ liên quan

  • Android OS
  • Mobile Operating System (Mobile OS)
  • Smartphone
  • Cellular Phone Hacking
  • Wireless Fidelity (Wi-Fi)
  • Multimedia
  • High-Definition Multimedia Interface (HDMI)
  • Code Division Multiple Access (CDMA)
  • Evolution Data Only (EVDO)
  • Geotagging

Source: ? Technology Dictionary – Filegi – Techtopedia – Techterm